Kết thúc ngày thi đầu tiên tốt nghiệp THPT 2013

Ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 đã diễn ra tốt đẹp, dưới đây là ghi nhận tại các địa phương về ngày thi đầu tiên 2/6/2013.

ket thuc ngay thi dau tien tot nghiep thpt 2013

Quảng Ninh: 42 thí sinh vắng mặt trong ngày thi đầu tiên

Đến chiều nay, 2-6, hơn 1,5 vạn thí sinh trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành xong hai môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 là môn Ngữ văn và Hóa học. Theo tổng hợp của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2013 cấp tỉnh, trong ngày thi đầu tiên, có 42 thí sinh vắng mặt ở cả hai hệ. Không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế; không có hiện tượng bất thường xảy ra.

Cũng trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Đoàn Thanh tra của Bộ GD-ĐT đã đột xuất thanh, kiểm tra môn Ngữ văn tại ba Hội đồng thi (HĐT) trên địa bàn tỉnh. Cụ thể: HĐT Trường THPT Bãi Cháy (TP Hạ Long); HĐT Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TX Quảng Yên); HĐT Trường THPT Uông Bí (TP Uông Bí). Qua thanh, kiểm tra không phát hiện trường hợp nào vi phạm quy chế.

Ninh Bình: Ngày thi đầu diễn ra an toàn

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cho biết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có 10.725 thí sinh đăng ký dự thi, ít hơn so với năm học trước là 733 thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo tính Ninh Bình thành lập 25 hội đồng coi thi với 458 phòng thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, Vũ Văn Kiểm cho biết ngày 2-6 toàn tỉnh có 10 thí sinh vắng mặt không dự thi. Trong đó, bốn trường hợp là thí sinh ở các Trung tâm GDTX nghỉ không có lý do và sáu trường hợp khác là thí sinh THPT vắng mặt có lý do. Trong ngày thi đầu diễn ra an toàn. Theo các thí sinh, đề thi Ngữ văn phù hợp với năng lực học sinh, trong khi đề thi Hoá học hơi khó.

Nam Định: Hơn 23 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hôm nay, 50 Hội đồng coi thi ở 30 cụm trường trên địa bàn tỉnh Nam Định khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định Nguyễn Văn Tuấn cho biết, để bảo đảm kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, ngành Giáo dục và đào tạo Nam Định huy động gần 3.000 cán bộ quản lý, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi; sử dụng 130 thanh tra cắm chốt tại các hội đồng và 12 thanh tra lưu động.

Có 23.570 thí sinh (20.943 học sinh THPT và 2.627 học viên bổ túc THPT) tham gia kỳ thi này.

Thanh Hóa: 86 thí sinh không dự thi

Ngày 2-6, hơn 43.000 thí sinh tỉnh Thanh Hóa bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, ngày thi đầu tiên toàn tỉnh có 86 thí sinh không dự thi, trong đó ba thí sinh bị tai nạn giao thông trước ngày diễn ra kỳ thi, 13 thí sinh bị ốm không thể dự thi; có chín thí sinh trong đội dự tuyển thi Olimpic quốc tế và hai thí sinh khiếm thị được miễn thi, một thí sinh mất trước ngày thi.

Nhìn chung, ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2012-1013 ở Thanh Hóa diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Quảng Bình: Gần 12.000 thí sinh tham dự kỳ thi

Hôm nay, 11.843 thí sinh của tỉnh Quảng Bình đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo quan sát cuả PV trong lúc làm thủ tục thi, khi gọi thí sinh vào phòng thi, các giám thị đều nhắc nhở các em không được mang điện thoại di động, chú ý trong khi làm bài; đặc biệt lưu ý nếu thí sinh nào mang theo thiết bị ghi âm, ghi hình thì bỏ lên bàn để kiểm tra có đúng chủng loại quy định hay không.

Trong buổi thi đầu tiên, tại Quảng Bình không có trường hợp nào vi phạm kỷ luật phòng thi.

Trong tiết trời nắng nóng gay gắt, tất cả các phòng thi đều có ít nhất hai quạt trần, nước uống phục vụ thí sinh.

Huế: Một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Phó Giám đốc Sở GD-ÐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, ngày đầu tiên kì thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại Thừa Thiên – Huế đã diễn ra nghiêm túc và an toàn, có 15.118 thí sinh đi dự thi tại 32 điểm thi tập trung tại TP Huế. Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt hơn 99,9%.

Trong ngày đầu tiên 2-6 với hai môn thi Ngữ văn và Hóa, tại Huế có 16 thí sinh vắng mặt; trong đó có một thí sinh bị tai nạn giao thông khi trên đường đến điểm thi, ba thí sinh bị ốm phải nghỉ thi, tám thí sinh bỏ thi không lý do. Đặc biệt, có một thí sinh dự thi môn Ngữ văn mang điện thoại di động vào phòng thi và bị đình chỉ thi.

Đà Nẵng: Hơn 12 nghìn thí sinh dự thi tốt nghiệp

Năm nay, Đà Nẵng có sáu cụm thi, 26 hội đồng coi thi, 516 phòng thi, với 12.277 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó, hệ THPT có 11.068 thí sinh, hệ GDTX có 1.209 thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo đã bố trí hơn 1.500 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi.

Riêng các học sinh trường THPT Phạm Phú Thứ và học sinh người Cà Tu ở huyện Hòa Vang được bố trí xe đưa đón, hỗ trợ chỗ nghỉ và ăn trưa tại chỗ sau khi thi nhằm bảo đảm thuận lợi nhất cho các em.

UBND TP Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo, từ ngày 2-6 đến ngày 4-6, các loại xe chuyên chở vật liệu xây dựng, đất đá, xe các công trình, dự án… sẽ ngừng lưu thông các giờ cao điểm nhằm bảo đảm an toàn giao thông trong các ngày thi.

Đác Nông: 13 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn và Hoá học

Ngày 2-6, trên địa bàn tỉnh Đác Nông có 5.574 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại 18 Hội đồng coi thi, trong đó hơn 1.000 thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Trong ngày thi đầu tiên, toàn tỉnh có 13 thí sinh bỏ thi cả hai môn Ngữ văn và Hóa học không có lý do, chủ yếu là thí sinh tự do.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đác Nông Nguyễn Văn Toàn cho biết: Trong ngày thi đầu tiên, thời tiết trên địa bàn tỉnh có nhiều bất lợi, đặc biệt vào đầu giờ buổi chiều trời mưa to trên diện rộng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của thí sinh, hầu hết các thí sinh đều đến phòng thi đúng giờ quy định. Tại các Hội đồng coi thi an ninh trật tự được xiết chặt, các phòng thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Tại một số Hội đồng coi thi ở các huyện vùng sâu như Đác Glong, Krông Nô, Tuy Đức… do địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn và trời mưa nên Hội phụ huynh học sinh đã thuê xe đưa đón và tổ chức ăn, ở cho các thí sinh chu đáo.

Kiên Giang: Một thí sinh bỏ thi vì ngủ quên

Ngày thi đầu ở Kiên Giang diễn ra thuận lợi và nghiêm túc. Đa số các thí sinh đều cho rằng đề khi môn Văn và Hóa học năm nay không khó.

Ông Nguyễn Gia Đẳng, chuyên viên Phòng khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang cho biết, ngày thi đầu tiên vắng 25 trường hợp (buổi sáng 23 thí sinh, chiều vắng thêm 2 thí sinh) trong đó 10 thí sinh hệ THPT và 15 thí sinh hệ GDTX.

“Có hai trường hợp vắng mặt hơi đặc biệt, một là đi trễ 30 phút do nghĩ rằng chiều mới thi và một trường hợp ngủ quên. Không có giám thị, thí sinh vi phạm quy chế thi, bị đình chỉ thi” – ông Nguyễn Gia Đẳng nói.

Theo NhanDan

Related posts:

0 comments… add one

Gửi cảm nhận