Đáp án đề thi vào lớp 10 năm 2013

Môn Văn là môn đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Sóc Trăng, theo nhận định, đề Văn tương đối dễ, không có tính phân loại học sinh.

tuyen sinh vao lop 10 tai soc trang, de van khong co tinh phan loai cao

Cụ thể, ở phần thi bắt buộc có 2 câu hỏi. Với câu số 1 (2 điểm), người ra đề yêu cầu thí sinh kể tên các phương châm hội thoại và thực hành qua câu hỏi cũng như câu trả lời của hai nhân vật trong câu chuyện dan gian “Lợn cưới, áo mới”. Với câu này, nhiều thí sinh làm được bởi quá quen thuộc đã học ở chương trình lớp 9, học kỳ 1. Còn ở câu số 2 (3 điểm), người ra đề yêu cầu thí sinh “viết một đoạn văn (từ 10-12 câu) trình bày các giải pháp để ngôi trường của em luôn xanh – sạch – đẹp”. Nhiều thí sinh bất ngờ với câu này vì “thầy cô ôn ở trường tập trung vào những câu tục ngữ, ca dao, tư tưởng chứ ít đề cập đến hiện tượng đời sống”, một thí sinh Trường THCS phường 2, TP Sóc Trăng cho biết.

Ở phần tự chọn có 2 đề (5 điểm), trong đó đề số 1, người ra đề yêu cầu thí sinh phân tích hai khổ thơ trong bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” của nhà thơ Thanh Hải (từ câu “Ta làm con chim hót” cho đến câu “Dù là khi tóc bạc”) để làm sáng tỏ “Tâm nguyện cao đẹp” của nhà thơ “Muốn được hòa nhập vào cuộc sống của đất nước, cống hiến phần tốt đẹp – dù nhỏ bé của cuộc đời mình cho cuộc đời chung, cho đất nước”. Ở đề số 2, người ra đề yêu cầu thí sinh phân tích nhân vật Phương Định trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” của nhà văn Lê Minh Khuê.

Nhìn chung, nhiều thí sinh làm bài ở mức khá. Em Tô Gia Hân, học sinh Trường THCS phường 1 (TP Sóc Trăng) cho biết: “Đề dễ nên tụi em làm bài được”.

Nhận xét của nhiều giáo viên là “Đề nhẹ nhàng, khá dễ với học sinh có học lực từ trung bình hoặc dưới trung bình một chút. Tuy nhiên, cách ra đề vẫn quá quen thuộc, chưa có sự sáng tạo nên khó phân loại được thí sinh”.

Theo Dantri

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2013 tại Huế là kỳ thi đầu tiên môn Vật Lí được lựa chọn làm môn thi thứ ba, nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng, vì các em sẽ phải làm bài tự luận thay vì trắc nghiệm.

tuyen sinh vao lop 10 tai hue, vat li lam bai tu luan

Ghi nhận tại hội đồng thi Quốc Học, có rất ít thí sinh ra sớm. Đa số các em rời khỏi phòng thi sau khi tiếng trống báo hiệu hết thời gian làm bài cất lên.

Em Nhật Minh ra khá sớm cho biết: “Đề thi Vật lí tự luận không khó nhưng khá dài. Có tất cả 10 câu hỏi nhỏ. Trung bình bọn em phải làm 1 câu nhỏ trong vòng 6 phút mới kịp thời gian”.

Sau khi kết thúc môn Lí. Thí sinh dự thi vào các trường công lập đã hoàn thành 3 môn và kết thúc kỳ thi của mình. Riêng hơn 1.000 thí sinh dự thi vào trường chuyên Quốc Học phải tiếp tục với 2 môn thi còn lại (1 buổi sáng và 1 buổi chiều).

Các thí sinh tại hội đồng thi Quốc Học được nghỉ ngơi 1 tiếng trước khi bắt tay vào thi tiếp môn Anh văn. Do hội đồng thi đóng cổng nên một số phụ huynh phải tiếp sức, động viên, đưa nước uống cho con của mình qua hàng rào ngăn cách.

Một phụ huynh cho biết: “May mà trời mát mẻ chứ nếu không thi 2 môn trong 1 buổi sáng mất sức lắm. Buổi chiều con tui còn phải thi môn chuyên nữa. Con đi thi nên tui chẳng làm được chi, đị chợ cũng không yên, phải quay về đây đứng ngóng cho yên tâm”

Đúng 10h30 thời gian làm bài thi Anh văn kết thúc. Nhìn chung đa số thí sinh đều cho rằng đề Anh văn không khó so với sức của học sinh giỏi.

Em Linh dự thi chuyên tươi cười nói: “Đề này cũng bình thường. Bọn em thi chuyên nên chuẩn bị kiến thức anh văn từ lâu lắm rồi. Em làm đúng khoảng 45 câu, 5 câu còn lại không chắc lắm”.

Sau khi buổi thi kết thúc, trời bất ngờ đổ mưa khiến nhiều phụ huynh quên đem áo mưa phải nhanh chóng đón con và chạy với tốc độ nhanh về nhà. Một số phụ huynh quá vội đã quên cho con mình đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Theo Dantri

Với môn Ngoại ngữ, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Quảng Trị năm 2013 đã chính thức khép lại. Đề Ngoại ngữ được nhận xét là không quá khó, nhưng dự đoán điểm số sẽ không cao. Đại diện của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị có phát biểu kỳ thi diễn ra hoàn toàn nghiêm túc và an toàn.

tuyen sinh vao lop 10 tinh quang tri nam 2013 ket thuc

Ghi nhận tại hội đồng thi Trường THPT Lê Lợi (TP Đông Hà), nhiều thí sinh hoàn thành xong sớm trước 10 phút môn thi Ngoại Ngữ (15 giờ 5 phút mới hết giờ thi môn Ngoại ngữ nhưng 14 giờ 55 phút rất đông thí sinh ra khỏi phòng thi). Nhiều thí sinh bước ra cổng trường với khuôn mặt buồn vui khác nhau.

Em Trương Thị Huyền – học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết: “Đề thi Ngoại ngữ chiều nay đều nằm trong chương trình học và ôn luyện của chúng em. Đề thi đa dạng câu hỏi từ phần ngữ pháp, phát âm, đặt câu hỏi và có nhiều câu hỏi liên quan vận dụng kiến thức từ lớp 6 đến lớp 9. Em thấy đề thi không khó và chỉ cần nắm chắc kiến thức đã được học trong sách giáo khoa cùng sự hướng dẫn ôn luyện của thầy cô giáo là cầm chắc 6-7 điểm. Em nhận định mình 8 điểm”.

Cùng tâm trạng phấn khởi sau khi làm xong bài thi, em Nguyễn Quang Nhật – học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo chia sẻ: Sáng nay, em làm môn Văn tốt, chiều nay môn Tiếng Anh em làm vừa đủ hết thời gian. Theo em, đề thi Tiếng Anh năm nay dễ hơn kỳ thi học kỳ II vừa qua của chúng em. Đối với những bạn học lực khá trở lên dễ kiếm điểm trên trung bình điểm nhưng khó để đạt cao 9, 10 điểm.

Trái ngược với tâm trạng vui vẻ của hai thí sinh trên, em Hoàng Minh Cường thì lo lắng nói: “Em học được môn Văn, Toán còn môn Tiếng Anh thì yếu hơn. Em làm xong bài thi khá sớm (dư khoảng 10 trước khi hết bài). Nhìn chung, em chắc chỉ đạt được 5 điểm môn Tiếng Anh. Ngày mai thi môn Toán cuối cùng, em sẽ cố gắng đạt điểm thật cao để chắc suất vào Trường THPT Lê Lợi”.

Ông Trần Văn Quốc – Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng Giáo dục (Sở GD-ĐT Quảng Trị) cho biết, kết thúc ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013-2014, tại 20 hội đồng coi thi trên toàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, không có sự cố bất thường nào xảy ra.
Ngày mai 26/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2013-2014 sẽ tiếp tục dự thi môn cuối là môn Toán.

Cũng trong chiều nay 25/6, thí sinh thi vào lớp 10 tại Sóc Trăng làm bài thi môn thứ 2 với môn tiếng Anh. Nhận xét chung của nhiều thí sinh, đề thi không khó, học sinh học trung bình vẫn làm bài đạt từ điểm 6-7. Chỉ sau 2/3 thời gian theo quy định, nhiều thí sinh đã nộp bài làm và ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái.

Theo Dantri

Xem đáp án đề thi môn Toán chung vào lớp 10 chuyên tỉnh Khánh Hòa năm 2013 tại đây, chúng tôi cập nhật tất cả đề thi và đáp án môn Toán chung vào lớp 10 chuyên tỉnh Khánh Hòa năm 2013 tại DiemthiAZ để các bạn có thể cập nhật và theo dõi một cách thuận tiện nhất.

Mời các bạn tham khảo.

Đề thi môn Toán chung vào lớp 10 chuyên tỉnh Khánh Hòa năm 2013

dap an de thi mon toan chung vao lop 10 chuyen tinh khanh hoa nam 2013 trang 1

Đáp án đề thi môn Toán chung vào lớp 10 chuyên tỉnh Khánh Hòa năm 2013

(Chúng tôi đang cập nhật)

Điểm thi AZ chúc các bạn làm bài tốt và đạt kết quả cao!

Xem đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn tại Nghệ An năm 2013 tại đây, chúng tôi cập nhật đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn tại Nghệ An năm 2013 ngay tại DiemthiAZ để các bạn có thể theo dõi thuận tiện nhất.

Mời các bạn tham khảo!

Đề thi môn Văn vào lớp 10 tại  Nghệ An năm 2013

dap an de thi vao lop 10 mon van tai nghe an nam 2013 trang 1

Đáp án đề thi môn Văn vào lớp 10 tại Nghệ An năm 2013

(Chúng tôi đang cập nhật)

Điểm thi AZ chúc các bạn thi tốt và đạt kết quả cao!

Xem đáp án đề thi môn Văn vào lớp 10 chuyên tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013 tại đây, chúng tôi cập nhật toàn bộ đáp án và đề thi môn Văn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013 tại đây.

Mời các bạn tham khảo.

Đề thi môn Văn vào lớp 10 chuyên tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013

dap an de thi mon van vao lop 10 chuyen tinh vinh phuc nam 2013 trang 1

Đáp án đề thi môn Văn vào lớp 10 chuyên tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013

(Chúng tôi đang cập nhật)

Điểm thi Az chúc các bạn làm bài tốt và có điểm số thật cao!

Xem đáp án đề thi vào lớp 10 chuyên Anh tỉnh Thái Bình năm 2013, chúng tôi cập nhật đáp án và đề thi vào lớp 10 chuyên Anh tỉnh Thái Bình năm 2013 tại đây để các bạn tiện theo dõi và biết được kết quả sớm nhất.

Mời các bạn tham khảo!

Đáp án đề thi vào lớp 10 chuyên Anh tỉnh Thái Bình năm 2013

(Đang cập nhật)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Anh tỉnh Thái Bình năm 2013

dap an de thi vao lop 10 chuyen anh tinh thai binh nam 2013 trang 1

Điểm thi AZ chúc các bạn thi tốt và đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2013 này!

Xem đáp án đề thi môn Văn vào lớp 10 tỉnh Ninh Thuận năm 2013 tại đây, chúng tôi cập nhật đáp án và đề thi môn Văn vào lớp 1o tỉnh Ninh Thuận năm 2013 tại trang Điểm thi AZ để các bạn tiện theo dõi và biết được kết quả sớm nhất.

Mời các bạn tham khảo.

Đáp án đề thi môn Văn vào lớp 10 tỉnh Ninh Thuận năm 2013

dap an de thi mon van vao lop 10 tinh ninh thuan nam 2013 trang 1

Đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Ninh Thuận năm 2013

dap an de thi mon van vao lop 10 tinh ninh thuan nam 2013 trang 2

Điểm thi AZ chúc các bạn thi tốt và đạt kết quả cao!

Xem đáp án đề thi môn Hóa chuyên tại Hà Nội năm 2013 tại đây, chúng tôi cập nhật đề thi và đáp án môn Hóa chuyên năm 2013 tại Hà Nội nhanh chóng chính xác để giúp các bạn tiện theo dõi.

Mời các bạn tham khảo.

Đề thi môn Hóa chuyên tại Hà Nội năm 2013

dap an de thi mon hoa chuyen tai ha noi nam 2013 trang 1

Đáp án đề thi môn Hóa chuyên tại Hà Nội năm 2013

(Chúng tôi đang cập nhật)

Điểm thi AZ chúc các bạn thi tốt và có được kết quả cao!

Môn Toán là môn thi cuối cùng trong kỳ dự tuyển vào lớp 10 năm học 2013 – 2014 tại Nghệ An, trên 36.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi, vui có, mừng có, nhưng nhiều em tỏ ra lo lắng và cho rằng đề Toán tương đối khó và mang tín phân loại cao.

tuyen sinh vao lop 10 tai nghe an, de toan tuong doi kho

Trái với trận mưa tầm tã suốt ngày hôm 23/6 do ảnh hưởng của cơn bão số 2, sáng nay các sĩ tử bước vào phòng thi với không khí khá dịu mát, thuận lợi cho việc làm bài. Tại HĐT trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), gần hết giờ làm bài môn Toán, rất đông phụ huynh đứng trước cổng trường để đón con. Ghi nhận của chúng tôi, không khí tại HĐT này rất nghiêm túc, từ ngoài cổng trường đã có các chiến sĩ công an, CSGT bố trí đảm bảo an ninh trật tự và ATGT từ vòng ngoài.

Nhiều phụ huynh đứng lo lắng, hồi hộp đợi con làm bài môn thi cuối cùng. Chị Nguyễn Thị Duyên – xã Nghi Đức (TP Vinh) có con đăng ký nguyện vọng I vào trường THPT Lê Viết Thuật tâm sự: “Con lo một thì mình lo mười. Hôm qua, do ảnh hưởng của bão số 2 mà mấy sào lạc của gia đình tôi bị ngập hết nhưng tôi vẫn cố gắng đưa đón con đầy đủ để cháu yên tâm làm bài. Hai môn thi hôm qua cháu làm bài cũng tạm ổn nhưng tôi vẫn lo nhất là môn Toán bởi cháu chỉ học lực Khá”.

Còn 10 phút mới hết thời gian làm bài nhưng chỉ có lác đác một vài thí sinh đứng lại trao đổi lại bài ở ghế đá. Sau thời gian làm bài 120 phút môn Toán, các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng lo lắng bởi đề Toán khá khó. Thậm chí, một vài sĩ tử vừa ra cổng trường đã khóc nức nở bên phụ huynh vì không làm được bài. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề Toán năm nay bám sát chương trình học, ôn tập và có tính phân loại cao. Với học sinh có học lực Khá mới có thể kiếm được điểm 7, 8.

Em Trần Mạnh Đức – học sinh Trường THCS Bến Thủy cầm trên tay đề thi lắc đầu cho hay: “Đề thi có tất cả 5 câu hỏi, trong đó có hai câu về hình học. Em thấy đề Toán khá khó và có tính phân loại ở câu hỏi thứ 5 chiếm 1 điểm. Ở ý c, câu hỏi 4 về hình học em cũng không làm được. Mặc dù đã ôn kỹ chương trình học và thực hành nhiều bài tập nhưng em nghĩ với đề này em chỉ làm được khoảng 6 hoặc 7 điểm”. Sau 3 môn thi, Đức khiêm tốn chấm cho mình được khoảng 22 điểm và chờ công bố điểm chuẩn vào trường.

Em Phan Thị Thùy Linh – học sinh Trường THCS Hưng Dũng đăng ký nguyện vọng I dự tuyển vào Trường THPT Lê Viết Thuật cũng khá lo lắng với bài làm môn Toán của mình. Linh cho biết, hai môn đầu ngày hôm qua em làm tốt nhưng đề thi Toán thì khó kiếm điểm. “Em làm được khoảng 70% đề thi môn Toán thôi, một vài câu khó quá em không làm được đành phải bỏ dở. Nhiều bạn trong phòng em cũng không làm được bài. Em hy vọng năm nay điểm chuẩn vào trường sẽ thấp hơn năm ngoái”, Linh than thở.

Tại HĐT trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – nơi có nhiều học sinh THCS có học lực khá, giỏi đăng ký dự tuyển vào lại khá thoải mái bởi đề thi vừa sức. “Đề Toán này em làm chắc chắn được trên 8 điểm vì em làm hết và còn dưa khoảng 10 phút để xem lại bài”, em Đoàn Văn Trung – học sinh trường THCS Vinh Tân tự tin.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, tại 68 HĐT trên toàn tỉnh đều diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, không có sự cố bất thường xảy ra. Trong môn thi Toán sáng nay có 2 thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi. Kết thúc kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013 – 2014, có tất cả 6 thí sinh, 1 giám thị bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi; 154 học sinh vắng thi.
“Có thể khẳng định đến thời điểm này kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay ở Nghệ An đã thành công tốt đẹp. Từ ngày 26/6, Sở GD&ĐT sẽ bắt đầu tiến hành chấm thi và sớm có kết quả công bố cho thí sinh và phụ huynh biết”, ông Nguyễn Trọng Hoàn – phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết thêm.

Theo Dantri